Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vững tay nghề, sáng tương lai

Khoảng 3.000 sinh viên - học sinh TP.HCM đã tham gia ngày hội “Hướng nghiệp, dạy nghề” do Thành đoàn TP.HCM tổ chức vào ngày 5-4 tại Nhà văn hóa Thanh niên. Với thông điệp “Vững tay nghề, sáng tương lai” ngày hội được tổ chức lần thứ hai này đã giúp nhiều bạn trẻ tiếp cận với cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

 

 

Tiếp cận nhà tuyển dụng 

 

Một số doanh nghiệp đã tranh thủ phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp ngay tại ngày hội. Nhiều công việc hấp dẫn như: thư ký hành chính, kế toán, trợ lý giám đốc, nhân viên nhân sự... Theo tính toán của Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên (Thành đoàn TP.HCM) - đơn vị chịu trách nhiệm chính tổ chức các hoạt động của ngày hội, có khoảng 2.000 đầu việc được các doanh nghiệp đem đến ngày hội để tìm ứng viên phù hợp.

 

 

 

Những bạn trẻ có thể để lại thông tin liên hệ đến khi có vị trí phù hợp các doanh nghiệp sẽ được thông báo (minh họa)

 

 

Những bạn trẻ chưa tìm được công việc do chưa đáp ứng đủ tiêu chí doanh nghiệp đưa ra có thể để lại thông tin liên hệ đến khi có vị trí phù hợp sẽ được thông báo. 

 

 

Định hướng cho tương lai

 

 

 

Nhiều thợ nghề giỏi đã đến chia sẻ kinh nghiệm tại ngày hội (minh họa)

 

 

Khá đông học sinh lớp 10, 11 và cả những bạn cuối cấp THCS cũng đã đến với ngày hội để có thêm thông tin trước khi tự tin lựa chọn cho mình hướng đi tương lai. Thông qua tọa đàm “ĐH không phải là con đường duy nhất” trong khuôn khổ ngày hội thông điệp, chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình đã giúp các bạn trẻ có thêm quyết tâm để chọn con đường phù hợp, đủ sức cạnh tranh với các ứng viên khác khi bước vào thị trường lao động.