Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp & Việc làm năm 2012

21.04.2012, Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM (HUFLIT) tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp & Việc làm năm 2012” tại cơ sở chính của trường - 155 Sư Vạn Hạnh nd, phường 13, quận 10 - TP.HCM. Dự kiến ngày hội có sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp và thu hút hơn 5.000 SV trong và ngoài HUFLIT.

 

Ngay hoi Huong nghiep va Viec lam HUFLIT

 

Đối tượng tham gia:


+ Sinh viên và cựu sinh viên trường.

+ Các tổ chức, công ty, doanh nghiệp có nhu cầu nhân sự, cung cấp dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

+ Các diễn giả uy tín và các cá nhân thành đạt tiêu biểu.


Đến với ngày hội, SV sẽ:


+ Có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, diễn giả, người thành đạt để qua đó học tập được những kinh nghiệm và kỹ năng hữu ích khi tìm kiếm việc làm cũng như khi được tuyển dụng và chính thức làm việc.

+ Được tư vấn, giới thiệu những chính sách, dịch vụ hỗ trợ trong quá trình học tập tại trường và du học.


Nội dung Ngày hội:


+ 7h30-17h00: Các gian hàng doanh nghiệp, công ty tiến hành các hoạt động quảng bá, giới thiệu nhu cầu tuyển dụng và cơ hội nghề nghiệp. Việc phỏng vấn, tiếp nhận hồ sơ ứng viên có thể thực hiện ngay tại các gian hàng. Gian hàng doanh nghiệp (dự kiến từ 10-15 gian hàng) sẽ được đặt tại sảnh B của trường.


+ 8h00-9h00:Lễ khai mạc Ngày hội – tổ chức tại Sảnh B (tầng trệt).


+ 9h00-12h00:Đại biểu tham quan gian hàng doanh nghiệp.


Chuyên đề 1: “Kỹ năng tìm việc hiệu quả” - phòng Hội thảo (lầu 1). Tham dự buổi chuyên đề này, SV sẽ được hướng dẫn cách làm hồ sơ ứng tuyển, được tư vấn các kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc, phỏng vấn…

Báo cáo viên: Ông Trần Đình Phúc - Nguyên giám đốc, trưởng phòng nhân sự của các công ty lớn như  Bitis, Castrol, ngân hàng HSBC, Netviet, Prudential, cố vấn nhân sự cấp cao công ty cổ phần Mặt Trời.


+ 13h30-17h00: Chuyên đề 2: “Kiến thức luật Lao động – Lỗ hổng lớn của SV” – phòng Hội thảo (lầu 1). Chuyên đề cung cấp cho SV các kiến thức quan trọng cần biết của luật Lao động.


+ Bên cạnh đó là chương trình "Phỏng vấn thử - thành công thật", SV giả định các vị trí mình ứng tuyển và nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn (các bạn có cơ hội nhận việc làm thật). Phần phỏng vấn được các chuyên gia tuyển dụng đảm nhiệm.

 

Thời gian, địa điểm tổ chức và cách thức đăng ký tham dự chuyên đề, phỏng vấn:


+ Thời gian: từ 7h30 đến 17h00 thứ bảy, ngày 21.04.2012

+ Địa điểm: Cơ sở chính trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM (HUFLIT) , 155 Sư Vạn Hạnh nd, phường 13, quận 10 – TP.HCM.

+ Cách thức đăng ký tham dự chuyên đề: Sinh viên trường đăng ký tham dự chuyên đề 1 & 2 tại bàn đăng ký ở Sảnh B từ ngày 18.04 đến 20.04.2012 hoặc đăng ký với cán bộ lớp.

+ Cách thức đăng ký tham dự phỏng vấn: Sinh viên trường đăng ký và nộp hồ sơ tại bàn đăng ký ở Sảnh B trong ngày 18.04 và 19.04.2012.


Năm nay “Ngày hội hướng nghiệp & Việc làm năm 2012” là sự kiện đặc biệt được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 20 năm thành lập HUFLIT.Và kể từ đây, ngày hội sẽ được triển khai thành hoạt động thường niên của trường. Đợt tiếp theo dự kiến tổ chức vào đầu tháng 10/2012 khi có hơn 1.000 sinh viên tốt nghiệp.


Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM được thành lập theo quyết định số 616/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của trường là trường Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn. Những cử nhân của HUFLIT được trang bị kiến thức chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp, khả năng sử dụng ngoại ngữ, hiểu biết tin học nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường lao động hiện tại và tương lai.

 

Ngọc Khanh (First-Viec-Lam)

  1. mình ko hoc trong trường có được tham gia không?.
  2. SV các trường khác cũng có thể tham gia Ngày hội này.
  3. Hôm nay đã bắt đầu đăng kí rồi phải ko admin? Hồi nãy 5h mình học xong xuống sảnh B nhưng ko thấy bàn đăng kí đâu hết. Đã có bao nhiêu người đăng kí rồi vậy? Còn tham dự được ko? Thanks trước nha!
  4. Bạn có thể liên hệ với Bí thư của lớp để đăng ký. Thân.
  5. Ad cho e hỏi là sinh viên trường khác có được tham dự các chuyên đề hay không? Vì e thấy là sv phải đăng kí với cán bộ lớp???
  6. Mình học trường khác nên cho mình hỏi cách thức đăng ký để được tham gia chuyên đề 1 và 2 là sao bạn?
  7. Theo thông tin từ Ban tổ chức, vì số lượng ghế ngồi có hạn nên các chuyên đề 1, 2 và chương trình "Phỏng vấn thử - thành công thật" chỉ dành cho đối tượng là SV HUFLIT.
  8. Theo phản hồi từ BTC, các chuyên đề và chương trình "Phỏng vấn thử - thành công thật" chỉ dành cho SV HUFLIT, vì lý do số lượng ghế ngồi có hạn [để đảm bảo chất lượng các chuyên đề và chương trình]