Học quảng cáo – truyền thông ở RMIT Việt Nam

Là một trong 50 ngành nghề tốt nhất tại Mỹ, quảng cáo, truyền thông và thiết kế được giới trẻ yêu thích bởi sự năng động và sáng tạo. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tính chất công việc và yêu cầu của các công ty quảng cáo, truyền thông.

 

Hàng năm, các công ty trên toàn thế giới chi hơn 500 tỷ USD cho quảng cáo, trong đó có chi phí quảng cáo trên TV, Internet, báo và tạp chí… Đứng đằng sau những chiến dịch triệu USD của các nhãn hàng là đội ngũ nhân lực sáng tạo ở các công ty quảng cáo, truyền thông, thiết kế và phát triển nội dung số.

 

Đội ngũ sáng tạo là những người tìm kiếm, lên ý tưởng và hiện thực hóa các chiến dịch quảng cáo, truyền thông. Họ là người biến ý tưởng sáng tạo thành những mẩu quảng cáo, poster, trang web, ứng dụng… độc đáo cho các nhãn hàng có nhu cầu truyền tải thông điệp về sản phẩm của mình. Các chuyên viên quảng cáo, truyền thông và thiết kế phải làm việc trực tiếp với khách hàng để đảm bảo mọi chi tiết từ ý tưởng, hình ảnh, câu chữ đến kênh truyền thông đều phối hợp chặt chẽ để mang thông điệp đến đúng đối tượng một cách hiệu quả nhất.

 

 

Với chế độ đãi ngộ cao, cơ hội phát triển ở nhiều lĩnh vực và tính chất năng động, sáng tạo, đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ ở các nước trên thế giới. Trên thế giới, các trường đại học nổi tiếng đều có chuyên ngành đào tạo về quảng cáo, truyền thông và thiết kế. Tại Việt Nam RMIT là một trong những nơi đi đầu trong việc đào tạo nhân lực sáng tạo chuẩn quốc tế với hiểu biết về thị trường địa phương, với chương trình học thuộc danh sách 100 chương trình tốt nhất thế giới.

 

Sinh viên hai chuyên ngành Cử nhân thiết kế (ra mắt năm 2001) và Cử nhân truyền thông chuyên nghiệp (ra mắt năm 2008) không chỉ được học cách phối hợp triển khai chiến dịch quảng cáo và sản xuất các sản phẩm nghe nhìn mà còn có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm như quan hệ khách hàng, trình bày ý tưởng qua các ví dụ thực tế ở các nước, trong đó không thể thiếu Việt Nam.

 

Với chương trình Cử nhân thiết kế (chuyên ngành Truyền thông số), sinh viên được phát triển kỹ năng sáng tạo giải pháp nghe nhìn qua các phương tiện truyền thông số như thiết kế 2D-3D, dựng phim, thiết kế web… Trong khi đó, chương trình Cử nhân truyền thông (chuyên ngành Truyền thông chuyên nghiệp) mang đến góc nhìn toàn cảnh về cách hoạch định và triển khai kế hoạch quảng cáo, truyền thông.

 

Lợi thế học tập trong môi trường quốc tế và khả năng sáng tạo giải pháp cho thị trường địa phương giúp sinh viên ngành sáng tạo của ĐH RMIT Việt Nam được chào đón ở các công ty truyền thông, quảng cáo, thiết kế và sản xuất nội dung số lớn. Nhiều sinh viên ra trường giữ những vị trí quan trọng tại các công ty tên tuổi như AVC Edelman, Square Communication Group, DDB, Bates CHI,.…

 

Ngoài các công ty quảng cáo, truyền thông và kiến tạo sản phẩm nghe nhìn, sinh viên ngành sáng tạo còn có thể làm việc ở phòng tiếp thị, truyền thông và thiết kế của các công ty đa quốc gia như Unilever, P&G,… hoặc thử sức ở nhiều lĩnh vực sáng tạo đa dạng như truyền hình, báo chí, sản xuất chương trình, phát triển ứng dụng trực tuyến, sản xuất game, thiết kế nội thất…

 

Sinh viên ngành sáng tạo ĐH RMIT Việt Nam còn chứng minh thực lực của mình qua nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước với tinh thần năng động và óc sáng tạo cực kì cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *