45. Những câu hỏi ưa thích của người phụ trách tuyển dụng

Bên cạnh những câu hỏi về chuyên môn, nhà tuyển dụng sẽ lưu tâm đến các câu hỏi gợi mở, mục đích là để hiểu sâu hơn về ứng viên. Cách bạn nhận diện vấn đề, xử lý vấn đề, cách bạn hoạch định tương lai, đó là những ưu tiên mà nhà tuyển dụng muốn biết. Vì điều này, họ cũng sẽ khoanh vùng những câu hỏi ưa thích. Nắm trong tay chìa khóa của những câu hỏi này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được thành công trong kỳ phỏng vấn.

 

Nhằm giảm bớt căng thẳng và tạo bầu không khí nhẹ nhàng giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra câu hỏi đầu tiên mang tính chất gợi mở:

 

 Hỏi :Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi vài thông tin ngắn về bản thân như kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn?

Bạn nên trình bày ngắn gọn những thông tin về bản thân, sở thích, trình độ học vấn, hãy dành nhiều thời gian hơn để nói về kinh nghiệm làm việc mà bạn có được khi ngồi trên giảng đường đại học. Như bạn biết đấy, nhà tuyển dụng chỉ có một khoảng thời gian nhất định để phỏng vấn, vì vậy bạn nên tránh làm mất thời gian của họ. Đừng kể về những khó khăn mà bạn gặp phải trong cuộc sống, môi trường phỏng vấn không phải là nơi để bạn chia sẻ những điều ấy. Hãy tự giác tạo một tác phong chuyên nghiệp, trả lời thẳng thắn, rõ ràng, súc tích ngay từ câu hỏi đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 

Hỏi: Thành tựu quan trọng nhất mà bạn đã đạt được trong nghề nghiệp là gì? Bạn làm thế nào để đạt được thành tựu đó?

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn hiểu về những công việc bạn đã làm, những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn học hỏi được từ những công việc đó. Nhưng trên hết, nhà tuyển dụng muốn biết được khả năng cầu tiến cũng như sự vươn lên của bạn. Hãy nhớ lại những công việc mà bạn đã làm và cố gắng sắp xếp chúng theo một thứ tự logic, sau đó tìm ra thành tựu mà bạn cho là quan trọng nhất và diễn đạt chúng với nhà tuyển dụng.

 

 

Hãy chia sẻ những thành tựu mà bạn đã đạt được cũng như những hoạch định tương lai mà bạn nhắm đến

 

Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao thành tựu mà bạn đạt được, hơn thế nữa họ sẽ lấy làm hài lòng về cách thức mà bạn đạt được chúng. Hãy mô tả cách thức mà bạn sử dụng một cách rõ ràng, rành mạch nhất, nhưng vẫn giữ một thái độ khiêm tốn.

 

Hỏi: Bạn có thể chia sẻ những hoạch định quan trọng liên quan đến sự nghiệp trong ngắn và dài hạn của bạn?

Lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn là điều mà bạn nên thực hiện, tuy nhiên đa phần các bạn sinh viên thường bỏ qua phần này, vì vậy thay vì trả lời một cách đầy tự tin về những dự định trong tương lai, thì nhiều bạn lại tỏ ra lúng túng và mất bình tĩnh.

Qua câu hỏi này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tầm nhìn của bạn, mục tiêu mà bạn phấn đấu, đồng thời nhà tuyển dụng muốn biết bạn có kiên trì theo đuổi những mục tiêu mà mình đặt ra hay không?

 

Hỏi: Đã có bao giờ bạn thất bại chưa? Hãy kể tôi nghe một trường hợp thất bại của bạn?

Nhà tuyển dụng không có ý định muốn khơi gợi lại nỗi buồn của bạn. Cách tốt nhất để bạn không lặp lại thất bại là khi bạn dám nhìn thẳng vào vấn đề, chấp nhận  sự thất bại và xem chúng là những bài học cuộc sống.

Hãy để nhà tuyển dụng biết về sự thất bại của bạn, đồng thời nêu cách thức mà bạn đã đứng dậy và vượt qua thất bại như thế nào, đây là điều mà nhà tuyển dụng muốn biết. Không ai là hoàn hảo và không phải ai cũng may mắn đạt được thành công từ những bước đi đầu tiên, cho nên thất bại mà bạn gặp phải là điều hoàn toàn bình thường.

 

Hỏi: Làm cách nào để bạn kết nối các thành viên trong nhóm lại với nhau? Khi bất đồng quan điểm xảy ra, bạn giải quyết như thế nào?

Đây là câu hỏi liên quan đến cách thức làm việc theo nhóm và kỹ năng xử lý tình huống của bạn. Thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng còn muốn biết bạn có hòa hợp tốt với một môi trường mới hay không, cách bạn hòa đồng với tập thể ra sao?

 

Tất cả những câu hỏi phỏng vấn trên là những câu hỏi nhằm giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn khát quát nhất về bạn. Vì vậy, để nhà tuyển dụng hiểu đúng và hiểu rõ về bạn, thì bạn cần phải đưa thông tin chính xác và đầy đủ nhất. Đừng để những căng thẳng phá hủy sự tự tin của chính bạn. Nếu đây là những câu hỏi ưa thích của người phụ trách tuyển dụng, thì bạn hãy biến chúng thành những câu hỏi yêu thích của bạn và tìm cách giải quyết chúng một cách khôn ngoan nhất.

Nguyễn Ngọc Ly ( First-Viec-Lam)

  1. Hello. My name is Jack Vietnam email . I introduce myself as jobseekers .According like to know , I found this very interesting position . This place is very well heard it bye and see you next time !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *