Công ty CP Thông tin và Báo chí Quốc gia

 

Để hiểu thêm các nhà tuyển dụng nhân sự nghĩ về nguồn nhân lực trẻ như thế nào? Chúng tôi đã trao đổi với Ông Nguyễn Văn Tuyên - Giám đốc nhân sự Công ty cổ phần Thông tin và Báo chí Quốc gia để đem lại cho các bạn những  thông tin bổ ích.

 

 
  • Anh có thể giới thiệu đôi nét về công việc và đơn vị anh đang công tác?

 

Công ty chúng tôi là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực truyền thông. Công ty được thành lập với tiêu chí trở thành công ty hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực này.

 

Lĩnh vực hoạt động:Truyền thông quảng cáo Báo chí, ấn phẩm sách. In ấn, xuất bản, phát hành các ấn phẩm. Huy động tài trợ cho các ấn phẩm

 

Tôi hiện là Giám đốc nhân sự của Công ty, công việc của tôi là đảm bảo nguồn nhân sự cho doanh nghiệp ( lên kế hoạch tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ), xây dựng chính sách và lập nguồn ngân sách nhân sự. Xây dựng quy chế lương thưởng, các biện pháp khuyến khích người lao động.Hoạch định nguồn nhân lực nhằm phục vụ tốt cho sản xuất kinh doanh.Nghiên cứu, soạn thảo và trình duyệt các quy định áp dụng trong Công ty, xây dựng cơ cấu tổ chức của Công ty.

 

 

  • Anh có thể cho biết chính sách tuyển dụng của công ty, đặc biệt đối với sinh viên mới tốt nghiệp?

Doanh nghiệp chúng tôi chủ yếu tuyển dụng vào vị trí Cán bộ kinh doanh với nhiệm vụ chính là khai thác, kêu gọi các đơn vị tham gia phối kết hợp trong công tác tuyên truyền, quảng bá thương hiệu, năng lực sản xuất kinh doanh, sản phẩm trên các ấn phẩm ( Báo, Tạp chí, Sách,… ) mà doanh nghiệp xuất bản, hay phối hợp các cơ quan Báo chí  trung ương.

 

Doanh nghiệp chúng tôi đặc thù là doanh nghiệp truyền thông và vị trí tuyển dụng CBKD nên kế hoạch tuyển dụng là thường xuyên và liên tục với chính sách năng lực đến đâu hưởng quyền lợi đến đó nhưng được xây dựng trên nền tảng, cốt lõi là đảm bảo cho người lao động được tham gia chế độ BHXH, BHYT, BHTN, làm việc 8h/ngày, nghỉ T7, CN và quan trọng hơn cả là một môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, năng động.

 

  • Những tiêu chí nào ứng viên mới tốt nghiệp cần có để có thể đáp ứng yêu cầu công việc của công ty. Và đơn vị đào tạo nơi sinh viên tốt nghiệp có ảnh hưởng đến kết quả tuyển dụng của anh không?

Phần lớn các ứng viên mới tốt nghiệp còn khá trẻ, còn thiếu kinh nghiệm thực tế và hơn nữa sự định hướng cho công việc là chưa rõ ràng mà trên thực tế khi 1 doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên thì vấn đề quan tâm trên hết là khả năng thích ứng, sự nhiệt tình trong công việc và định hướng công việc một cách rõ ràng. Các tiêu chí khác thì thường các doanh nghiệp tuyển dụng sẽ phải đào tạo mới hoặc đào tạo lại theo định hướng làm việc của Doanh nghiệp.

 

  • Anh có thể giới thiệu quy trình tuyển dụng tại công ty?

 

Quy trình tuyển dụng tại công ty Chúng tôi dựa theo đặc thù công việc là tuyển CBKD nên vấn   đề quan tâm hàng đầu là khả năng giao tiếp, khả năng giải quyết xử lý tình huống nhanh, khéo léo.

Bước 1: Đánh giá, sàng lọc hồ sơ

Bước 2: Gửi tài liệu cho ứng viên tìm hiểu công việc

Bước 3: Phỏng vấn trực tiếp cá nhân

 

  • Anh đánh giá như thế nào về nguồn nhân lực trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp? Theo anh thì vấn đề nào cần phải cải thiện từ các ứng viên này và những lời khuyên dành cho họ.

Để nhận định nguồn nhân lực trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp tôi thấy hơi buồn. Các bạn sinh viên mới tốt nghiệp khi ra trường mang theo một ước mơ, một hoài bão điều đó là rất tốt nhưng cũng nên thực tế. Các bạn còn thiếu thực tế trong nhìn nhận công việc không phải con đường thành công nào cũng bắt đầu dễ dàng đôi khi phải làm trái ngành, trái nghề, phải nỗ lực, tìm tòi, thổi hồn vào công việc để thấy niềm vui trong công việc.

 

  • Những nhận xét của anh về dự án FIRST VIEC LAM cũng như những hổ trợ của dự án trong việc tuyển dụng nhân tài của công ty.

Đây là một dự án rất có ích cho các bạn SV mới tốt nghiệp, các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho việc tìm kiếm 1 công việc cho bản thân một cách phù hợp với khả năng của từng người để không lựa chọn sai rồi mất đi niềm vui trong công việc.

 

 

Chân thành cảm ơn!

(first-viec-lam.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *