Phỏng vấn anh Trần Nguyên Khang - Trưởng phòng kinh doanh Công ty Nam Phú

“Khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn là nền tảng để giúp sinh viên tự tin hơn, nhưng kỹ năng và thái độ mới là yếu tố tiên quyết để giúp bạn có thể hợp tác lâu dài với doanh nghiệp.”. – Đây là lời chia sẻ của anh Trần Nguyên Khang, hiện đang là Trưởng phòng kinh doanh Công ty TNHH MTV TM DV Nam Phú.

 

First- Viec-Lam có cuộc trao đổi ngắn với anh nhằm chia sẻ những nhận định cũng như lời khuyên giúp các bạn trẻ,  đặc biệt là sinh viên mới tốt nghiệp định hướng đúng đắn hơn về nghề nghiệp tương lai.

 

Anh có thể giới thiệu đôi nét về tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH MTV TM DV Nam Phú?

Công ty TNHH MTV TM DV Nam Phú là một trong những công ty chuyên nhập khẩu, cung cấp, thiết kế và lắp đặt Hệ Thống An Toàn – An Ninh như : hệ thống camera quan sát, hệ thống báo động, chống trộm, chống đột nhập, hệ thống báo cháy, chữa cháy, chống sét, hệ thống kiểm soát ra vào, máy chấm công…Sau một thời gian thành lập, Công ty Nam Phú đã trở thành nhà phân phối sản phẩm của các nhãn hiệu nổi tiếng đạt chất lượng cao từ các quốc gia có nền công nghiệp điện tử phát triển mạnh trong lĩnh vực An Toàn – An Ninh trên thế giới như : Đài Loan, Nhật, Mỹ, Anh, Hàn Quốc … với các thương hiệu như Fuho, Panasonic, Sanyo, Samsung.

 

 

Anh  có thể cho biết những đánh giá về cung và cầu nhân lực tại Việt Nam năm 2012?

Theo tình hình lao động 6 tháng đầu năm 2012 cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam đang đối diện với sự thay đổi cơ cấu. Các doanh nghiệp Việt đang phải sắp xếp lại lao động, một số ít dùng biện pháp sa thải nhân viên, số phải giải thể do không vượt qua được khó khăn.

 

Trong giai đoạn tháng 07.2012- 09.2012 thị trường lao động tiếp nhận một lượng lớn sinh viên mới tốt nghiệp ở các trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, bản thân doanh nghiệp Việt  cũng trông chờ rất nhiều vào  khả năng chuyên môn cũng như sự sáng tạo không ngừng của sinh viên, nhưng điều đáng ngại là sinh viên vẫn còn thiếu rất nhiều kinh nghiệm, trong khi kinh nghiệm chiếm tỷ lệ phần trăm rất lớn vào kết quả làm việc.

 

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự 2012 tuy giảm nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn không tuyển dụng đủ lao động. Điều này đã dẫn đến tình trạng nghịch lý cung cầu nhân lực  2012 đang âm thầm diễn ra hiện nay. Thời gian tháng 09.2012 tới đây, thành phố Hồ Chí Minh sẽ cần rất nhiều lao động nhất là lao động có tay nghề cao.

 

Đây quả là một thực trạng khiến cả doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp hoang mang và lo lắng, nhất là sinh viên. Vậy đâu là chỗ đứng dành cho sinh viên mới tốt nghiệp?

Suy cho cùng, chúng ta vẫn có nhiều niềm tin vào sự khởi sắc của thị trường lao động 2012. Bản thân doanh nghiệp Việt đang dốc sức để gầy dựng thương hiệu cũng như uy tín của công ty. Theo tôi, điều cần nhất của doanh nghiệp Việt Nam đó chính là lòng tin, các nhà tuyển dụng cần phải đặt lòng tin của mình vào sinh viên, cần phải tin rằng sinh viên có thể làm được việc, thậm chí là làm tốt hơn những gì mà doanh nghiệp mong đợi.

 

Đừng vội đóng cánh cửa cơ hội của sinh viên khi họ có những thiếu sót nhỏ, họ vẫn còn nhiều thời gian để sửa sai và phát triển bản thân. Khi nhà tuyển dụng nhìn thấy lòng đam mê và nhiệt huyết của sinh viên thì hãy cho họ cơ hội được thể hiện chúng.

 

Về phía sinh viên, bản thân tôi luôn tin rằng họ là những người trẻ, có lòng nhiệt huyết và đam mê, không ngại dấn thân và cống hiến hết mình. Tất cả những điều ấy có thể là chưa đủ để sinh viên thành công trên con đường tương lai. Họ cần nhẫn nại hơn nữa, biết chờ đợi thời cơ, và một điều quan trọng tôi thực sự muốn khuyên các bạn: đó là sự khiêm tốn.  Đừng vội đòi hỏi những vị trí quá cao, bạn nên bắt đầu từ những vị trí nhỏ, hoàn thành những việc nhỏ cho thật tốt, thời gian sẽ chứng minh chỉ có bạn mới thực sự phù hợp với vị trí mà công ty đang tìm kiếm.

 

Theo trung tâm dự báo nguồn nhân lực cho biết, thời điểm tháng  9 và tháng 10. 2012 tới đây, thành phố Hồ Chí Minh sẽ cần rất nhiều lao động, bao quát ở tất cả các lĩnh vực nhất là lao động có tay nghề cao.

 

Đối với sinh viên Việt Nam, đa phần các bạn thường mang nặng  kiến thức về lý thuyết nhà trường.  Nhà tuyển dụng phải mất nhiều thời gian hơn nữa để đào tạo lại nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Anh nhìn nhận vấn đề này như thế nào?

Quả thật sinh viên mới ra trường vẫn còn  mang nặng kiến thức lý thuyết nhà trường, tuy nhiên bên cạnh đó có rất nhiều sinh viên hòa nhập môi trường  văn hóa của doanh nghiệp rất nhanh, đó là vì các bạn ấy đã có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tâm lý, vấp phải thất bại đầu tiên, sinh viên không ngại nhìn lại mình và thay đổi. Theo tôi, doanh nghiệp tuyển dụng nên khích lệ tinh thần của họ ở điểm này.

 

Khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn là nền tảng để giúp sinh viên tự tin hơn, nhưng kỹ năng và thái độ mới là yếu tố tiên quyết để giúp bạn có thể hợp tác lâu dài với doanh nghiệp. Vì vậy bạn cần trau dồi những kỹ năng này ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng lắng nghe, xử lý vấn đề nhanh nhạy…

 

Mỗi công ty sẽ có cách thức đào tạo lại nhân lực đầu vào theo hướng phát triển của mình, sinh viên cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối đầu với thực tiễn môi trường làm việc chuyên nghiệp để tránh những bỡ ngỡ ban đầu.

 

Sinh viên Việt Nam ấp ủ nhiều hoài bão và lý tưởng. Tuy nhiên khi gặp một vài thất bại ban đầu họ thường  mang tâm trạng chán nản, bi quan và mang cảm xúc tiêu cực. Anh có những lời khuyên  nào giúp sinh viên tự tin hơn để định hướng bản thân đi đúng với con đường mà mình đã chọn?

Ai cũng có đôi lần thất bại trong cuộc sống, trong công việc, trong mối quan hệ xã hội. Không có thất bại nào đắng cay hơn thất bại nào, chỉ có cách ta nhìn nhận về thất bại như thế nào.

 

Khi gặp thất bại, tôi khuyên bạn là hãy chấp nhận rằng mình đã thất bại. Điều quan trọng là bạn không được né tránh chúng, không dùng cái tôi quá lớn của cá nhân  để ngụy biện hay bào chữa cho sai lầm, nếu bạn làm điều này, sẽ chẳng bao giờ bạn có thể nhìn nhận sai lầm của bản thân.

 

Nhìn thẳng vào sai lầm,chấp nhận chúng và tìm cách sửa sai, đó là điều mà bạn nên làm tại thời điểm đó. Dù kết quả cuối cùng là tốt hay xấu thì bản thân bạn ít nhất đã tìm cho mình một hướng đi mới.

 

Dự án hướng nghiệp sinh viên hỗ trợ các bạn trẻ trong quá trình học cũng như tìm việc làm trên website www.blog.first-viec-lam.com, chúng tôi cũng mong muốn website www.blog.first-viec-lam.com trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và các ứng viên trẻ. Anh có thể cho một vài ý kiến nhận xét và đóng góp đối với dự án?

Tôi đã đọc qua trang website www.blog.first-viec-lam.com. Theo khía cạnh chủ quan thì website khá đầy đủ những thông tin được cập nhật liên tục  dành cho sinh viên. Tuy nhiên website cần phải bổ sung một lượng thông tin rộng mở hơn nữa, cách phân tích sâu sắc hơn nữa để giúp sinh viên định hướng được nghề nghiệp. Thêm nữa, diễn đàn thảo luận cần phát triển mạnh mẽ hơn nữa, bằng  cách này website có thể nhận được những luồng đóng góp, chia sẻ khác nhau từ sinh viên.

 

Còn ở khía cạnh khách quan, tôi nhận ra  www.blog.first-viec-lam.com đã cố gắng rất nhiều trong việc truyền tải thông tin tích cực và hữu dụng cho sinh viên.  First- Viec-Lam đã giúp sinh viên có cái nhìn tổng thể về tất cả các mục:sự kiện, tin tức, bản tin doanh nghiệp, bản tin sinh viên. Tôi tin rằng First-Viec-Lam sẽ là địa điểm tra cứu thông tin thông dụng và là nơi chia sẻ những tâm tư tình cảm dành cho tất cả sinh viên Việt Nam.

First- Viec-Lam chân thành cảm ơn những chia sẻ, đóng góp đầy thẳng thắn từ anh.

 

Chúc anh nhiều sức khỏe và thành công với những dự án kế tiếp.

 

Nguyễn Ngọc Ly.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *