Phó giám đốc công ty Trường Phát: Kinh nghiệm là một thế mạnh

Nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên mới tốt nghiệp hiểu biết thêm chính sách tuyển dụng và quan điểm về nguồn nhân lực trẻ hiện nay của nhà tuyển dụng, FIRST-VIEC-LAM đã có cuộc trao đổi với anh Mai Trường Sơn - Phó giám đốc Công ty Trường Phát.


Hiện nay, nguồn nhân lực trẻ đông đảo tại VN chủ yếu bao gồm các bạn trẻ vừa tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Anh có thể cho biết nhận xét của mình về lực lượng này?


- Nhân lực trẻ, dồi dào, mới tốt nghiệp…đó là một nguồn nhân lực tri thức. Họ tuy còn non trẻ khi bước vào môi trường công việc, chưa có kinh nghiệm, chưa được cọ sát thực tế… nhưng họ có kiến thức, họ có đủ khả năng và trí tuệ để nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo trong công việc.


- Tuy nhiên đối với nhu cầu khắt khe và tính chất công việc thì những đối tượng mới mẻ này khi tiếp xúc công việc sẽ có phần khó khăn hơn so với những đối tượng đã có kinh nghiệm làm việc.


Theo anh, kinh nghiệm có phải là yếu tố tiên quyết khi tuyển dụng?


- Kinh nghiệm là một thế mạnh, là yếu tố gần như hàng đầu đối với nhà tuyển dụng.

 

Vậy với các bạn trẻ mới tốt nghiệp gần như chưa có kinh nghiệm thực tế, họ có cơ hội nào để được tuyển dụng?


- Tất nhiên và chắc chắn không loại trừ việc họ có cơ hội được tuyển dụng. Họ sẽ có cơ hội được tuyển dụng nếu phía nhà tuyển dụng sẵn sàng đào tạo họ khi nhận rõ thế mạnh của người trẻ.


- Người trẻ có kiến thức , năng động – sáng tạo và không ngại thử thách, đó là điểm sáng của họ.


Anh có thể cho biết ngoài yêu cầu kiến thức chuyên môn, ứng viên cần trang bị những kỹ năng nào khác trong công việc của mình khi làm việc tại cơ quan anh?


- Tất nhiên đầu tiên là thái độ và tác phong. Thứ hai là khả năng độc lập, khả năng tự sắp xếp công việc và một số kỹ năng văn phòng khác như vi tính, khả năng giao tiếp - ứng xử... Những kỹ năng này là cần thiết vì đây chính là bộ mặt công ty có thể nói gọn là văn hoá công sở.

 

Anh sẽ lựa chọn thế nào giữa ứng viên có tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành giỏi/xuất sắc và ứng viên có bằng cấp thành tích thấp hơn, nhưng có tố chất ngành nghề, yêu nghề và thái độ nhiệt huyết, tích cực?

 

- Việc  tuyển dụng ứng viên có tố chất, sự yêu nghề và lòng nhiệt huyết sẽ tốt hơn. Nhưng phải có kiến thức về chuyên ngành, chứ không phải chỉ đơn giản là sở trường –sở đoản cá nhân.

 

Anh quan điểm như thế nào về việc khi tiếp nhận những người mới tốt nghiệp, các đơn vị phải tốn ít nhiều thời gian, chi phí và nhân lực để kèm cặp và đào tạo lại những nhân viên mới này?


- Ngoài những kiến thức chuyên ngành cần thiết, thì chí ít nhân sự cần có sự tìm tòi, tự học hỏi công việc. Nhưng nếu đã tuyển dụng họ thì tất yếu phía sử dụng nhân lực sẽ lên kế hoạch đào tạo căn bản cho nhân sự của họ. Điều này tất yếu là tốn kém thời gian, chi phí… nhưng đổi lại họ sẽ có đủ kiến thức và bản lĩnh khi bắt tay vào công việc chính .Vì vậy việc đào tạo và kèm kặp không phải điều khó đối với nhà tuyển dụng và sử dụng nhân sự .

 

Dự án Nhân sự First-Viec-Lam hỗ trợ các bạn trẻ tìm đơn vị thực tập và tìm việc làm khi mới tốt nghiệp, chúng tôi mong muốn www.first-viec-lam.com trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và các ứng viên trẻ. Anh có thể cho một vài ý kiến nhận xét và đóng góp đối với dự án?

 

- Giữa thời buổi cạnh tranh khốc liệt như ngày nay thì đây là ý tưởng và dự án rất tốt cho những bạn trẻ khi vừa thực tập hoặc mới ra trường và cả những người đã và đang làm việc. Thiết nghĩ đây sẽ là nhịp cầu gắn liền giữa các ứng viên và doanh nghiệp, giúp ứng viên tự tin, khẳng định bản thân và cống hiến hết mình vì sự nghiệp. Cá nhân tôi cũng hy vọng dự án sẽ phát triển rộng rãi hơn, hoàn thiện hơn…để các bạn trẻ có thể dễ dàng tiếp cận tìm hiểu, từ đó các bạn sẽ tìm ra hướng đi đúng đắn hơn với khả năng thực tế  và hoàn thiện hơn kiến thức của họ.

 

Chân thành cảm ơn anh!

Thực hiện: Ngọc Hương (First-Viec-Lam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *