Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty CP TM & XD Trường Tồn

“Chúng tôi quan tâm nhất đến trách nhiệm, thái độ cầu tiến trong công việc và khả năng tự học của ứng viên”

 

Nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên mới tốt nghiệp hiểu biết thêm chính sách tuyển dụng và quan điểm về nguồn nhân lực trẻ hiện nay của nhà tuyển dụng, First-Viec-Lam đã có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Anh Tuấn – công tác tại công ty Trường Tồn.

 


Anh có thể giới thiệu đôi nét về công việc của anh và đơn vị anh đang công tác?


Hiện tại tôi đang phụ trách dự án Tiếp thị liên kết tại công ty Trường Tồn. Dự án được thực hiện tại website www.lienket123.com

 

Đây là dự án nhằm kết nối các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến với các cá nhân có nhu cầu kiếm thêm thu nhập qua các hoạt động online.


Hiện nay, nguồn nhân lực trẻ đông đảo tại VN chủ yếu bao gồm các bạn trẻ vừa tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Anh có thể cho biết nhận xét của mình về lực lượng này?


Các bạn trẻ hiện nay rất năng động và có thế mạnh về ngoại ngữ, công nghệ. Với thế mạnh này các bạn trẻ sẽ góp phần đáng kể vào sự phát triển của đất nước trong thời gian tới.


Theo anh, kinh nghiệm có phải là yếu tố tiên quyết khi tuyển dụng?


Đối với một số vị trí, kinh nghiệm là yếu tố tiên quyết. Nhưng không phải vị trí nào cũng yêu cầu điều này.


Nếu có, vậy với các bạn trẻ mới tốt nghiệp gần như chưa có kinh nghiệm thực tế, họ có cơ hội nào để được tuyển dụng?

Nếu không, yếu tố nào ở ứng viên trẻ mà anh quan tâm nhất?


Chúng tôi quan tâm nhất đến trách nhiệm, thái độ cầu tiến trong công việc và khả năng tự học của ứng viên. Chúng tôi có thể bỏ qua thiếu sót về kinh nghiệm, kỹ năng của ứng viên vì những thứ này có thể bổ sung được. Tuy nhiên chúng tôi sẵn sang từ chối các ứng viên thiếu thiện chí và tinh thần cầu tiến.

 

Anh có thể cho biết ngoài yêu cầu kiến thức chuyên môn, ứng viên cần trang bị những kỹ năng nào khác trong công việc của mình khi làm việc tại cơ quan anh?

 

Như tôi đã nói ở trên, tất cả có thể tóm gọn trong hai chữ “cầu thị”


Anh sẽ lựa chọn thế nào giữa ứng viên có tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành giỏi/xuất sắc và ứng viên có bằng cấp thành tích thấp hơn, nhưng có tố chất ngành nghề, yêu nghề và thái độ nhiệt huyết, tích cực?


Nếu ứng viên thứ nhất vẫn có tố chất ngành nghề, yêu nghề và thái độ nhiệt huyết, tích cực thì tôi sẽ chọn ứng viên thứ nhất.


Anh quan điểm như thế nào về việc khi tiếp nhận những người mới tốt nghiệp, các đơn vị phải tốn ít nhiều thời gian, chi phí và nhân lực để kèm cặp và đào tạo lại những nhân viên mới này?


Trừ các vị trí quản lý, đa phần nhân viên mới vào đều phải làm quen với quy trình hoạt động của công ty. Khả năng tiếp thu quy trình này không phụ thuộc nhiều vào tuổi đời của ứng viên. Đôi khi chúng tôi ưu tiên chọn ứng viên trẻ vì họ có khả năng tiếp thu tốt hơn.

 

Dự án Nhân sự First-Viec-Lam hỗ trợ các bạn trẻ tìm đơn vị thực tập và tìm việc làm khi mới tốt nghiệp, chúng tôi mong muốn www.first-viec-lam.com trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và các ứng viên trẻ. Anh có thể cho một vài ý kiến nhận xét và đóng góp đối với dự án?

 

Chúng tôi rất quan tâm đến việc tìm kiếm các ứng viên nhiệt huyết và có năng lực. Hy vọng dự án có thể tạo nên danh sách các ứng viên với mục tham khảo về năng lực và các hoạt động thực tế của ứng viên để chúng tôi có thể tham khảo.

 

Chân thành cảm ơn!


Thực hiện: Ngọc Hương (First-Viec-Lam)