Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sergey Brin & Larry Page: Nhà đồng sáng lập Google.

Năm 2007, Larry Page và  Sergey Brin được tạp chí PC World bình chọn là nhân vật quan trọng số 1 trong số 50 người quan trọng nhất của thế giới website. Hai nhà sáng lập Google đã mở ra một công cụ tìm kiếm mới cho cả thế giới. Nhờ vậy việc tìm kiếm thông tin dần trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thế giới phẳng hơn nhờ công nghệ. 

Điểm chung: Niềm đam mê vô tận với công nghệ

Larry Page và  Sergey Brin sinh ra ở hai đất nước khác nhau, Sergey Brin đến từ Nga còn Larry Page sinh ra ở Mỹ. Dù  ngăn cách về địa lý, nhưng cả Larry Page và  Sergey Brin đều có chung niềm đam mê đối với Internet. Cuộc  gặp gỡ định mệnh  tại buổi lễ Tốt nghiệp của sinh viên ngành Khoa học Máy tính ở Stanford đã giúp cả hai có cơ hội tiếp xúc trò chuyện, mở ra một mối quan hệ mới. Họ đã sớm tìm ra sở thích chung đó là tìm kiếm những thông tin giống nhau từ những cơ sở dữ liệu lớn.

 

Khi còn đang học tại Stanford, Sergey Brin đã sớm bộc lộ niềm yêu thích vô hạn với Internet. Ông là tác giả và đồng tác giả của nhiều bài báo về kho dữ liệu và mô hình chiết xuất. Ông cũng viết phần mềm để chuyển đổi dễ dàng TeX, một loại ngôn ngữ dùng cho các bài báo khoa học, sang định dạng HTML và xây dựng trang website cho việc xếp hạng phim.

Larry Page là con trai của Carl Victor Page, giáo sư chuyên ngành khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo tại Đại học Tiểu bang Michigan. Page có bằng cử nhân khoa học ngành kỹ sư máy tính loại danh dự tại Đại học Michigan và bằng thạc sỹ tại Đại học Stanford.

 

 

Hai con người ham thích công nghệ này đã nhìn thấy những nhược điểm của các phần mềm tìm kiếm vào thời đó. Họ đã sáng chế ra thuật toán mới có tên là Page Rank giúp người tìm có được kết quả chính xác và trung thực. Họ đã không thành công trong thương vụ đầu tiên khi bán sản phẩm này cho Alta Vista. Điều này càng thúc đẩy lòng quyết tâm của Page và Brin lên cao độ. Sau sáu tháng vất vả, hai thanh niên tuổi 23 miệt mài đi tìm các nguồn vốn để mở công ty. Mọi nỗ lực của họ đã đền đáp, một nhà đầu tư công nghệ cao và cũng là người có kinh nghiệm khởi sự doanh nghiệp với Sun Microsystem đồng ý đầu tư cho họ với số tiền 100.000 USD.

 

Google đã trải qua nhiều những thử thách khác nhau để đạt đến thành công như ngày hôm nay. Con đường thành công chẳng bao giờ bằng phẳng, bạn phải có niềm tin vào chính mình, bạn phải xác định rằng mình yêu thích điều gì và bạn có thực sự sẵn sàng hết mình vì niềm đam mê đó hay không?

 

Sự sáng tạo vẫn là chưa đủ.

Ý tưởng sáng tạo, niềm đam mê là chưa đủ,  đấy chỉ là điều kiện cần, là nền tảng cơ bản để tạo dựng cơ hội. Muốn thành công vững chắc hơn nữa, bạn phải biết cách tổng hợp, cách giao hòa giữa kỹ năng và tri thức để làm sức mạnh biến điều không thể thành có thể.

 

Cả Page và Brin đều có kiến thức nền tảng vững vàng. Họ đều trưởng thành trong gia đình có truyền thống học tập, được tiếp xúc với máy tính trong giai đoạn còn sơ khai cộng với niềm đam mê bất tận, họ đã dẫn cả thế giới bước vào một kỉ nguyên công nghệ mới.

 

Tại trường đại học, họ tham gia  rất nhiều những khoá học về kỹ năng lãnh đạo bởi triết lý giáo dục nhấn mạnh đến tư duy độc lập, tự giác hành động, và khuyến khích đổi mới.  Nguồn tài sản từ trí tuệ cộng với các kỹ năng học hỏi từ giảng đường, hai điều này gộp lại tạo nên sự thành công vững chắc cho Larry Page và  Sergey Brin.

Trong ngành công nghệ thông tin thì tốc độ thay đổi sẽ là động lực chính cho sự phát triển,  nắm vững được điều này Larry Page và  Sergey Brin đã đưa Google  đẩy mạnh tốc độ thay đổi nhưng vẫn tạo ra sự phát triển ổn định nhờ việc cân đối giữa phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới đồng thời với phát triển về mặt nhân sự và tài chính.

 

 

Google, google và google

Google liên tục đưa ra các sản phẩm mang lại nhiều tiện ích và gia tăng giá trị cho khách hàng, như Google Earth, Google Desktop, Google Image, Google Book,…

 

Google còn phát triển các sản phẩm và dịch vụ hướng khách hàng, gần gũi với ngôn ngữ của các quốc gia. Các sản phẩm của họ tạo ra sự thân thiện trong giao tiếp với khách hàng. Mỗi quốc gia có Google theo ngôn ngữ của chính nơi đó.

 

Lấy khách hàng là trung tâm, cộng với khả năng đổi mới  không ngừng của đội ngũ nhân sự, vì vậy, Google nổi bật với chất lượng đáng tin cậy.

 

Google là minh chứng cho niềm đam mê không ngừng nghỉ, sự sáng tạo bất tận. Với phương châm :” Biết mình biết ta, trăm trận không thua” đã khiến Google xây dựng cho mình nhiều bài học đáng quý.

 

Thành công đến từ ước mơ, nếu bạn nắm trong tay ước mơ, bạn phải có sứ mệnh hoàn thành giấc mơ của chính mình. Mỗi chúng ta đều mang những giá trị sẵn có, điều bạn cần làm đó là đi tìm giá trị thực sự của  mình. Đừng nản lòng nếu bạn vấp phải thất bại ban đầu, bạn sẽ đứng lên và bước tiếp vì đó là ước mơ của bạn.

Nguyễn Ngọc Ly (First-Viec-Lam)