Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xuất phát điểm của người làm kinh doanh

Trên cương vị là một lãnh đạo, ai cũng phải tìm mọi cách phát triển công ty nhưng một khi "chạy" quá nhanh, nhiều người quên đi bằng cách nào họ có được vị trí như ngày hôm nay. Sai lầm lớn nhất mà các công ty khởi nghiệp mắc phải trong quá trình phát triển kinh doanh là họ quên đi mình đã khởi đầu như thế nào.

 

 Trên cương vị là một lãnh đạo, ai cũng phải tìm mọi cách phát triển công ty nhưng một khi "chạy" quá nhanh, nhiều người quên đi bằng cách nào họ có được vị trí như ngày hôm nay. Quá nhiều doanh nhân quên đi cách làm cũng như những "ân nhân" đã giúp đỡ họ đạt đơợc thành công như ngày hôm nay. Hậu quả là sau đó, họ bị mất đi những khách hàng đầu tiên và tốt nhất của mình. Điều này có nghĩa là chúng ta  phải lắng nghe, tìm hiểu xem khách hàng đang thực sự cần gì và đáp ứng nó.

 

 

Đặt dịch vụ khách hàng lên hàng đầu

Dịch vụ khách hàng là chìa khoá thành công cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào. Tại công ty, tôi luôn truyền đạt tới nhân viên rằng một khách hàng hạnh phúc chính là chiếc "cúp vô địch" mà công ty nhận được.

 

Nhìn vào bất cứ công ty thành công nào bạn đều thấy được thực tế này. Theo đó, một khách hàng bị rơi mất viên kim cương trong chiếc nhẫn của cô ấy. Nhân viên bán hàng trực tiếp đã không ngần ngại tham gia tìm kiếm cùng vị khách. Thậm chí, anh này còn kêu gọi thêm một số đồng nghiệp khác tham gia cùng cho đến khi tìm ra được viên kim cương. Đó chính là dịch vụ khách hàng

 

Hãy biết ơn những phản hồi tiêu cực

Khi mới khởi nghiệp, việc gặp phải rất nhiều lời chỉ trích về ý tưởng kinh doanh với là chuyện bình thường. Tuy nhiên, mặc cho những lời bàn tán và chỉ trích đó, bạn vẫn phải quyết tâm thực hiện dự án theo cách riêng của mình.

 

Tương tự với những lời bình luận không tốt từ phía khách hàng. Hãy coi đó là may mắn bởi đây là cơ hội tuyệt vời cho bạn tiếp cận và khám phá ra những sai sót và làm thế nào để cải thiện chúng. Cuộc sống là vậy, bạn cần học cách chấp nhận và tiếp nhận những ý kiến khác nhau từ tốt đến xấu.

 

Nên tổ chức thường xuyên những cuộc khảo sát nội bộ. Những khảo sát nội bộ này thực sự có ích, nó như một công cụ học tập và là cách truyền đạt tốt nhất đến toàn thể nhân viên (dù trực tiếp tiếp cận với khách hàng hay không) rằng chúng ta luôn quan tâm đặc biệt đến sự hài lòng của khách hàng.